BETAINE 97%
Betaine hydrochloride là một hợp chất tự nhiên có trong các loại thực vật như củ cải đường, hoạt động như một chất thẩm thấu hữu cơ và chất cho methyl. betaine có thể giúp vật nuôi duy trì chức năng và tính toàn vẹn của tế bào ở mức tối ưu.
Betaine có thể thay thế methionine và choline. Bằng cách thay thế các chất dinh dưỡng chính này, betaine tối đa hóa việc sử dụng methionine và choline trong khẩu phần ăn cho các mục đích sản xuất như tăng trưởng và sản xuất sữa thay vì sử dụng chúng để duy trì áp suất thẩm thấu tế bào và cân bằng chất lỏng.
Betaine cũng giúp vật nuôi chịu đựng tốt hơn trong điều kiện căng thẳng do nhiệt. Bằng cách hỗ trợ điều hòa thẩm thấu và cân bằng chất lỏng, betaine làm giảm các tác động tiêu cực của căng thẳng do nhiệt như giảm lượng thức ăn nạp vào, giảm hấp thụ chất dinh dưỡng và mất chất điện giải. Điều này giúp duy trì lượng thức ăn nạp vào cao hơn và tỷ lệ tăng trưởng tốt hơn trong thời tiết nóng.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất lượng xương ở gà đẻ trứng được hưởng lợi từ betaine cũng như từ các đặc điểm giúp bộ xương của chúng dự trữ canxi.
Betaine, một chất bổ sung trong thức ăn chăn nuôi phổ biến, được sử dụng rộng rãi như một chất phụ gia trong thức ăn chăn nuôi lợn, gia cầm và cá, và các nhà khoa học tin rằng nó có thể bổ sung cho các chương trình cải thiện chất lượng xương ở gà đẻ có nguy cơ loãng xương. Trong một nghiên cứu độc lập, kết quả cho thấy có sự chọn lọc di truyền của những con gà mái có khả năng thích nghi để tích trữ canxi, được gọi là sự khoáng hóa của xương tủy, có thể cải thiện chất lượng xương.
Tác động đến chế độ ăn uống của betaine Các nhà khoa học đã điều tra tác động của sự can thiệp dinh dưỡng lên chất lượng xương gà sau các kết quả trước đó cho thấy nó có thể đóng một vai trò nào đó. Chim được cho ăn 1 trong 4 chế độ ăn có chứa các lượng betaine khác nhau, từ khi chúng mới nở cho đến khi chúng ngừng đẻ trứng.