BỆNH GIA CẦM

BỆNH GIA CẦM

NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI CHĂN NUÔI GIA CẦM NÊN BIẾT VỀ NỘI ĐỘC TỐ (PHẦN 1)

Ngày đăng: 04:41 PM 01/10/2021
Trong phần đầu tiên của loạt bài gồm ba phần về quản lý nội độc tố cho gia cầm, chúng ta sẽ xem xét cấu trúc của nội độc tố và phương thức hoạt động của chúng, để hiểu rõ những hậu quả đối với hệ miễn dịch và sức khỏe đường ruột của gia cầm

NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI CHĂN NUÔI GIA CẦM NÊN BIẾT VỀ NỘI ĐỘC TỐ (PHẦN 2)

Ngày đăng: 04:40 PM 29/09/2021
Các yếu tố căng thẳng kích hoạt nội độc tố và những gì người chăn nuôi gia cầm có thể làm để quản lý rủi ro và cải thiện phúc lợi, sức khỏe và năng suất động vật

NHẬN BIẾT VÀ BIỆN PHÁP CAN THIỆP DO REO VIRUS GÂY RA

Ngày đăng: 04:27 PM 16/09/2021
Vịt, ngan ốm và ngỗng ốm thường rất suy nhược, không muốn vận động; thể trạng yếu, chân yếu, hay co rúm (do ngồi cúi lâu sẽ dễ làm máu kém lưu thông, chân sưng tấy và tím tái);

BỆNH NẤM PHỔI TRÊN GIA CẦM VÀ CÁCH PHÒNG TRỊ

Ngày đăng: 04:16 PM 27/08/2021
Khí hậu nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển. Trong chăn nuôi gia cầm, cần chú ý phòng bệnh, sớm phát hiện và điều trị kịp thời bệnh nấm phổi. Nguyên nhân: Chủ yếu do nấm Aspergillus Fumigatus, Mucoraceae gây bệnh

GÀ GẦY, CÒI CỌC CHẬM LỚN, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Ngày đăng: 04:22 PM 25/08/2021
Trong chăn nuôi gà, đặc biệt là chăn nuôi gà thả vườn, bán chăn thả, người chăn nuôi thường gặp phải tình trạng gà gầy, còi cọc, chậm lớn, độ đồng đều không cao, gà tiêu tốn thức ăn mà không lớn. Vậy những nguyên nhân nào làm cho gà gầy và chậm lớn?

VAI TRÒ CỦA SE TRONG TẾ BÀO NẤM MEN ĐỐI VỚI GIA CẦM

Ngày đăng: 03:26 PM 28/06/2021
Những lợi thế của việc bổ sung nấm men giàu selen (Se) trong chăn nuôi động vật ngày càng được hiểu rõ. Nghiên cứu gần đây được tiến hành trên gia cầm cho thấy khoáng hóa xương và chất lượng xương cũng có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung Se trong tế bào nấm men.

NỘI ĐỘC TỐ TRÊN GIA CẦM

Ngày đăng: 04:27 PM 23/06/2021
Nội độc tố của vi khuẩn Gram âm đặt ra mối đe dọa về hệ thống miễn dịch, sức khỏe, an toàn và năng suất của các loài gia cầm. Để tìm hiểu thêm, hãy xem phần đầu tiên của loạt bài gồm ba phần về quản lý nội độc tố cho gia cầm.

BỆNH GÀ ĐẦU ĐEN VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỊ

Ngày đăng: 04:35 PM 28/05/2021
Bệnh đầu đen hay còn gọi là bệnh kén ruột, bệnh viêm gan ruột. Bệnh có thể gây tỷ lệ chết cao và ảnh hưởng lớn đến năng suất chăn nuôi. Nguyên nhân gây bệnh: Do đơn bào Histomonas meleagridis ký sinh ở niêm mạc manh tràng và gan gây nên các bệnh tích điển hình tại đây.

BỆNH BẠCH LỴ TRÊN GIA CẦM

Ngày đăng: 03:41 PM 25/05/2021
3 thể bệnh phổ biến và gây thiệt hại nhất cho ngành chăn nuôi gia cầm bao gồm: thể bệnh thương hàn do Salmonella gallinarum; thể bệnh phó thương hàn do Salmonella typhimurium và S. Enteritidis; và thể bệnh bạch lỵ do Salmonella pullorum. Bài viết này tập trung về thể bệnh bệnh bạch lỵ do Salmonella pullorum.

25 BỆNH CẦN BIẾT TRONG CHĂN NUÔI GÀ

Ngày đăng: 03:32 PM 20/05/2021
Việc nhận biết trước, có kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn về đặc điểm bệnh và biết cách điều trị các căn bệnh phổ biến đáng sợ nhất của gà, đặc biệt trong bài viết 25 căn bệnh của gà dưới đây sẽ giúp ích cho Bà con rất nhiều, tránh được các rủi ro, nhận biết sớm và nhanh chóng điều trị kịp thời, dễ dàng thành công hơn trong lĩnh vực chăn nuôi.
Đối tác
Zalo
Hotline